Trong nguồn nước chúng ta hấp thụ hằng ngày có những gì?

Trong nguồn nước chúng ta hấp thụ hằng ngày có những gì?

Con người cần bổ sung hơn 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo sự sống. Ai cũng biết nước quan trọng với con người. Nhưng…

Những bọt nước sủi trong khi đun nước là những khoáng chất tồn tại trong nước. Những khoáng chất này tồn tại dưới dạng ion. Với nước đun sôi thì hàm lượng ion này là không đáng kể nhưng với các loại thiết bị lọc nước có chế độ tạo ion kiềm thì lượng khoáng chất này có thể đủ đảm bảo cho cơ thể con người. Vì các thiết bị này có 1 cơ chế lọc nước điện phân – điều này không có ở nước máy chỉ đem đun sôi. Các khoáng chất có lợi cho sức khỏe có trong nước bao gồm: Natri, Kali, Sắt, Canxi, Magie, Kẽm…

Nước cứng và nước mềm

Nước có 2 loại là nước mềm và nước cứng. Trong nước cứng các ion kim loại nhiều hơn nước mềm. Nước cứng được hiểu như nước khoáng tự nhiên, nước được lọc qua các thiết bị lọc nước cao cấp. Nước mềm chính là nước đun sôi. Ở các nước phát triển xu hướng sử dụng nước cứng nhiều hơn và được gọi là “nước ngon”. Khi nước được đun sôi, khoáng chất tự nhiên sẽ chuyển hóa thành dạng kết tủa, do vậy cơ thể khó hấp thụ hoàn toàn. Nước khoáng tự nhiên, nước được lọc qua thiết bị do không qua quá trình đun sôi nên sẽ giữ được khoáng chất tự nhiên dạng hòa tan, do vậy dễ được cơ thể hấp thụ hơn.

Tác hại của chì hòa tan trong nước

Nếu nguồn nước không sạch khả năng cao sẽ còn chứa các chất gây hại cho cơ thể như chì, thạch tín, Nitrit, Amoni, Clo dư. Trong đó chì và thạch tín là 2 chất hóa học nguy hiểm nhất và đều có thể dẫn đến tử vong nếu hấp thụ quá số lượng cho phép. Nồng độ chì hòa tan trong nước nếu vượt quá 0.015mg/l rất có thể sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể như: vấn đề về tim mạch, suy giảm chức năng thận, ảnh hưởng xấu đến sinh sản, tỷ lệ sinh non cao, tỷ lệ dị tật cao, suy giảm thính giác, chỉ số IQ thấp, suy giảm nhận thức, tử vong.

Nhu cầu hằng ngày Canxi của mỗi người là bao nhiêu?

Theo WHO nhu cầu Canxi hằng ngày của mỗi người phải ít nhất là 400mg để duy trì 1 hệ thống xương chắc khỏe. Hệ thống xương và răng của chúng ta được cấu tạo từ Canxi, Magie, Photpho. Càng lớn tuổi chúng ta càng cần bổ sung Canxi và Magie nhiều hơn do sự thoái hóa của xương. Nhưng thường thì ít người trong chúng ta để ý đến vấn đề cần bổ sung Canxi hằng ngày. Duy trì thói quen dùng nước khoáng tự nhiên hằng ngày sẽ giúp chúng ta bổ sung lượng Canxi đáng kể cho nhu cầu.

Vai trò của các khoáng chất tự nhiên đối với cơ thể con người

Ngoài có tác dụng giúp xương chắc khỏe, khoáng chất tự nhiên trong nước có thể làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp việc chuyển hóa các chất diễn ra bình thường. Thậm chí các khoáng chất này còn có thể giúp giảm căng thẳng và stress, giúp ổn định nhịp tim hơn. Natri tham gia vào quá trình chuyển hóa nước, giúp cơ thể giữ nước và cân bằng nước. Sắt giúp cho quá trình tổng hợp tế bào máu, thiếu sắt sẽ dẫn đến bệnh thiếu máu, căng thẳng, mệt mỏi, suy giảm trí nhớ. Đặc biệt là với phụ nữ mang thai, duy trì thói quen uống nước khoáng tự nhiên sẽ giúp cơ thể người mẹ bổ sung lượng khoáng chất tự nhiên đáng kể.

Qua bài viết trên chúng ta cũng hiểu phần nào về mức độ ảnh hưởng của các khoáng chất tự nhiên đối với 1 cơ thể khỏe mạnh. Hy vọng các bạn sẽ duy trì thói quen uống nước khoáng tự nhiên và nước lọc qua các thiết bị lọc để có 1 cơ thể khỏe mạnh.

Nếu duy trì nước là duy trì sự sống tại sao chúng ta không uống “nước ngon” để vừa duy trì sự sống lại vừa có 1 sức khỏe tốt hơn!

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *