Nước máy đun sôi để quá lâu sẽ có vị lạ lạ, đó là gì?

Nước máy đun sôi để quá lâu sẽ có vị lạ lạ, đó là gì?

Chắc hẳn chúng ta đã từng gặp trường hợp nước máy đun sôi để quá lâu (thường là khoảng 10h trở lên) sẽ có vị hơi lạ lạ, khác với lúc vừa được đun sôi. Đó là vị gì?

Có phải sau một khoảng thời gian nước đã bị lẫn tạp chất gì đó ảnh hưởng tới mùi vị. Thực ra đó chính là do nước tiếp xúc với không khí trong một thời gian đủ lâu để khiến nó hấp thụ một lượng khí CO2. Lượng khí Co2 này sẽ làm giảm độ pH trong nước, việc này sẽ làm cho nước xuất hiện vị khác lạ, thỉnh thoảng là vị chua chua. Uống nước có độ pH thay đổi một chút sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Nhưng ứng dụng của độ pH trong nước không chỉ có thế. Các thiết bị lọc nước cao cấp có chế độ tùy chỉnh lựa chọn nồng độ pH trong nước khi lọc tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng.

Độ pH trong nước được ứng dụng thế nào trong đời sống?

Độ pH trong nước có nhiều tác dụng trong đời sống hơn bạn nghĩ. Khi độ pH trong nước tăng hay giảm đều có ảnh hưởng đến mục đích sử dụng.

  1. Chế độ Acid với độ pH 5.0 – pH 6.5:

Chế độ này thích hợp cho các chị em rửa mặt vì nó có thể làm sạch bã nhờn, làm se khít lỗ chân lông, góp phần làm sáng da. Đồng thời có tác dụng chăm sóc tóc bóng mượt. Thích hợp làm sạch các loại mỳ sợi, mỳ Udon trước khi nấu. Nếu dùng để luộc trứng thì có thể làm mềm trứng luộc, sau khi luộc dễ bóc vỏ hơn.

  • Chế độ nước lọc với độ pH 7.0:

Đây là lúc nước có độ pH cân bằng và là trạng thái an toàn. Đây là trang thái hấp thụ tốt nhất cho cơ thể. Thích hợp pha sữa cho em bé, uống thuốc.

  • Chế độ nước bổ sung kiềm có 2 mức độ pH:
  • Độ pH từ 8.0 – 9.5. Với độ pH này ta sẽ pha chế rượu ngon hơn. Sử dụng khi nấu cơm sẽ giúp hạt gạo sau khi nấu mềm và thơm hơn. Thích hợp làm mềm các loại thịt và gân khi nấu.
  • Độ pH từ 9.0 – 10. Thích hợp làm dai sợi mỳ ống với thuộc tính kiềm. Dùng nấu súp nhanh mềm các loại thịt và thấm vị tốt hơn. Nấu các loại hạt, đậu cứng sẽ nhanh mềm hơn. Nếu sử dụng để pha trà hay café sẽ đạt độ hòa tan và giữ được nguyên mùi vị.
  • Chế độ nước kiềm mạnh độ pH từ 9.5 – 10.5:

Có tác dụng loại bỏ vị đắng các loại rau củ, mùi hăng của các loại măng và hành tây. Sử dụng khi luộc rau củ sẽ nhanh mềm hơn, luộc xong sẽ duy trì được màu xanh ngon mắt. Cũng có thể sử dụng với mục đích cắm hoa trang trí với nước tính kiềm mạnh sẽ giữ được hoa tươi lâu hơn.

Qua các trường hợp trên chúng ta đã thấy nếu thay đổi độ pH một chút sẽ giúp ích rất nhiều cho các mục đích sử dụng trong đời sống. Với thiết bị lọc nước tạo ion kiềm Cleansui của Nhật Bản chúng ta có thể lựa chọn dễ dàng các chế độ pH với bảng điều khiển hoạt động cực kỳ đơn giản. Mọi thứ đều hoàn hảo từ thiết kế đến tính năng nhưng nếu không phải là một người dư dả lắm về tài chính chắc bạn sẽ không muốn tìm hiểu thêm về mức giá. Vì nó có một mức giá không hề dễ chịu chút nào với người dùng phổ thông.

Nếu bạn thuộc tầng lớp những người thu nhập cao và bạn muốn cuộc sống của mình dễ chịu hơn hãy bấm xem bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về các thiết bị lọc nước Cleansui.

bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *